Hỏi: Đối tượng miễn học phí?

Đinh Thị Quỳnh Nga - 09:47 31/10/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi là con thương binh hạng 2/3 được tỉnh cử đi học tại trường Đại học Y Thái Bình theo hợp đồng được ký kết giữa UBND tỉnh Quảng Bình và trường Đại học Y Thái Bình, được tỉnh hỗ trợ kinh phí đào tạo, nhưng phải đóng học phí. Vậy tôi có thuộc đối tượng được miễn học phí không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo phản ánh thì sinh viên Nga được tỉnh cử đi học nhưng không nêu rõ là có phải thuộc diện cử tuyển đi học theo Nghị định 134/2006/NĐ-CP ngày 14/11/2006 của Chính phủ hay không, do vậy chưa có cơ sở để trả lời là sinh viên có thuộc diện được miễn học phí hay không.

Trường hợp thuộc diện là sinh viên cử đi học theo Nghị định số 134/2006/NĐ-CP của Chính phủ thì sinh viên Nga sẽ được miễn học phí. Việc miễn học phí sẽ do địa phương nơi cử đi học chi trả trên cơ sở ký hợp đồng với cơ sở đào tạo nơi sinh viên học tập (quy định tại khoản 2 Điều 17 của Thông tư liên tịch số 20/2014/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH ngày 30/5/2014 hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 49/2010/NĐ-CP và Nghị định số 74/2013/NĐ-CP).

Còn nếu sinh viên Nga chỉ là đối tượng được cử đi học theo hợp đồng ký kết giữa UBND tỉnh và cơ sở đào tạo thì không thuộc diện được miễn học phí.