Hỏi: Đối tượng phải được huấn luyện an toàn hóa chất

Quang Hiếu - 08:36 25/06/2020

Chi tiết câu hỏi

Công ty của tôi có sử dụng các loại hóa trong sản xuất và phục vụ sản xuất. Phân loại theo MSDS thì công ty sử dụng các hóa chất gồm: Hóa chất độc, hóa chất nguy hiểm, tiền chất và hóa chất thông thường. Theo yêu cầu tại Nghị định 113/2017/NĐ-CP thì công ty phải thực hiện đào tạo cho công nhân viên sử dụng hóa chất. Xin hỏi, Nghị định chỉ quy định đào tạo cho những công nhân viên sử dụng, tiếp xúc với hóa chất hóa chất độc, hóa chất nguy hiểm, tiền chất hay phải đào tạo cả

Trả lời

Bộ Công Thương trả lời vấn đề này như sau:

Hiện nay, đối tượng phải được huấn luyện an toàn hóa chất được quy định tại Điều 32 Nghị định số 113/2017/NĐ-CP ngày 9/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa chất.

Việc huấn luyện an toàn hóa chất không dựa trên phân loại hóa chất độc, hóa chất nguy hiểm hay hóa chất thông thường. Trường hợp công ty của ông Quang Hiếu có hoạt động hóa chất, công ty phải thực hiện huấn luyện an toàn hóa chất cho các cán bộ, công nhân viên và người lao động có liên quan theo quy định.