Lao động - Tiền lương

Hỏi: Viên chức được tuyển dụng vào công chức

Phùng Huy Toàn - 15:36 12/05/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi thi đỗ công chức ngành Kiểm sát năm 2010. Năm 2015, tôi được bổ nhiệm làm Kiểm sát viên sơ cấp. Năm 2018, tôi chuyển sang làm viên chức tại đơn vị sự nghiệp công lập. Nay tôi muốn xin chuyển sang làm công chức tại một cơ quan Nhà nước. Xin hỏi, trường hợp của tôi có thuộc quy định tại Điểm đ Khoản 1 Điều 18 Nghị định số 138/2020/NĐ-CP không?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Trường hợp của ông Phùng Huy Toàn nếu trước đây đã được tuyển dụng làm công chức công tác trong ngành Kiểm sát theo đúng quy định của pháp luật, sau đó chuyển sang công tác tại đơn vị sự nghiệp công lập, nay nếu được tiếp nhận vào làm công chức thì thuộc trường hợp áp dụng quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 18 Nghị định số 138/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.