Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Đóng BHXH chưa đủ 12 tháng có được hỗ trợ theo NQ 42 không?

Phạm Ngọc Hà - 07:45 12/05/2020

Chi tiết câu hỏi

Tôi có đóng BHXH.nhưng chưa đủ 12 tháng để hưởng bảo hiểm thất nghiệp. Tôi bị cắt hợp đồng lao động vào ngày 27/3/2020,.vậy tôi có đủ kiều kiện để nhận gói hỗ trợ không?

Trả lời

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Việc hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, trong đó đã quy định cụ thể đối tượng và điều kiện được hưởng, thủ tục, trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong việc hướng dẫn và tổ chức thực hiện. Vì vậy, đề nghị công dân, doanh nghiệp nghiên cứu các quy định trên, đối chiếu với từng trường hợp cụ thể để thực hiện.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã công bố chuyên trang hỗ trợ Covid19, Công dân/ Doanh nghiệp theo dõi và tìm hiểu thông tin tại đường dẫn: http://bovoinddn.molisa.gov.vn/trang-chu/ho-tro-covid-19