Lao động - Tiền lương

Hỏi: Đồng Tháp: Nhận hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp qua bưu điện hoặc email

Huỳnh Văn Sáu - 08:12 22/09/2021

Chi tiết câu hỏi

Anh trai tôi làm bảo vệ đã nghỉ việc từ tháng 7/2021. Do dịch COVID-19 anh của tôi không thể rời xã Mỹ Đông lên TP. Cao Lãnh để nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp vì tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Vậy, anh của tôi có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện không bởi chỉ còn 10 ngày nữa là quá hạn 3 tháng kể từ khi có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động.

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Tháp trả lời vấn đề này như sau:

Để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, Trung tâm Dịch vụ việc làm trực thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đồng Tháp có Thông báo số 498/TB-TTDVVL-BHTN ngày 6/9/2021 về việc tiếp tục tạm ngưng giao dịch trực tiếp, tiếp nhận hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp. Theo đó, người lao động có thể thực hiện nộp hồ sơ qua các hình thức sau:

- Gửi hồ sơ đảm bảo qua đường bưu điện cho ông Lê Thành Công, Trưởng phòng Bảo hiểm thất nghiệp thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Tháp - số 04, đường Nguyễn Thái Học, phường Hòa Thuận, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

- Gửi qua thư điện tử, mail: lethanhcongtt@yahoo.com.vn; zalo số điện thoại 0986.824.779.

- Tư vấn hỗ trợ, số điện thoại 0338.253.379 (bà Nguyễn Thị Thùy Trang) hoặc số điện thoại 0775.065.381 (bà Nguyễn Thị Yến) viên chức Trung tâm.