Hỏi: Động vật nuôi có thể lây truyền vi rút Corona mới (2019-nCoV) không?

Ngô Hoài Trang - 10:48 10/02/2020

Chi tiết câu hỏi

Động vật nuôi có thể lây truyền vi rút Corona mới (2019-nCoV) không?

Trả lời

Hiện nay không có bằng chứng động vật nuôi như chó, mèo có thể nhiễm vi rút Corona mới. Tuy nhiên bạn vẫn nên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch sau khi tiếp xúc với động vật nuôi. Điều này giúp bảo vệ bạn khỏi nhiều vi khuẩn lây bệnh có thể lây truyền từ động vật sang người như E.coli và Samonella.