Hỏi: Dự án nào chỉ yêu cầu lập báo cáo kinh tế-kỹ thuật?

Nguyễn Văn Thơm - 16:03 13/05/2019

Chi tiết câu hỏi

Đơn vị chúng tôi có nhiều công trình thuộc dự toán mua sắm thường xuyên (chủ yếu là sửa chữa, cải tạo trụ sở làm việc) có tổng dự toán trên 500 triệu đồng. Như vậy, đơn vị chúng tôi lập hồ sơ thiết kế - dự toán hay lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình được quy định tại Khoản 3, Điều 3 và Điều 55 Luật Xây dựng số 50/2014/QH13.

Dự án đầu tư xây dựng công trình chỉ yêu cầu lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng thực hiện theo quy định tại Khoản 2, Điều 5 Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng.

Quy định chung về thiết kế xây dựng được quy định tại Điều 78 Luật Xây dựng số 50/2014/QH13; các bước thiết kế xây dựng công trình được quy định tại Điều 23 Nghị định số 59/2015/NĐ-CP.

Do đó, đề nghị chủ đầu tư căn cứ tổng mức đầu tư, quy mô và tính chất công trình để thực hiện theo các quy định nêu trên.