Hỏi: Dự án nào được sử dụng bộ máy chuyên môn để quản lý?

Võ Thanh Sang - 12:08 15/12/2015

Chi tiết câu hỏi

Xin hỏi: Trường hợp UBND xã, phường, thị trấn làm chủ đầu tư các công trình có tổng mức đầu tư dưới 5 tỷ đồng thì có được sử dụng bộ máy chuyên môn của mình để quản lý công trình không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 21 Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng, nếu UBND xã, phường làm chủ đầu tư thì chỉ được sử dụng bộ máy chuyên môn của xã, phường để trực tiếp quản lý dự án có tổng mức đầu tư dưới 2 tỷ đồng.

Trường hợp không có người có đủ tiêu chuẩn theo quy định thì phải thuê tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực để giám sát thi công và tham gia nghiệm thu hạng mục, công trình hoàn thành theo quy định.