Hỏi: Giảm học phí chuyên ngành nặng nhọc, độc hại

Thanh Ngọc - 17:56 30/10/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi hiện học ngành Điện Công nghiệp hệ Trung cấp nghề tại trường Cao đẳng nghề kỹ thuật và công nghệ TP. Hồ Chí Minh. Vậy, tôi có thuộc đối tượng được giảm 70% học phí theo quy định tại Nghị định 74/2013/NĐ-CP không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Ngày 15/7/2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 74/2013/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 49/2010/NĐ-CP ngày 14/5/2010 của Chính phủ quy định về miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập và cơ chế thu, sử dụng học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân từ năm học 2010-2011 đến năm học 2014-2015, trong đó đã sửa đổi đối tượng giảm 70% học phí.

Theo đó, chỉ có học sinh, sinh viên học một số nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với dạy nghề mới được giảm 70% học phí. Nghị định cũng giao cho Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có trách nhiệm ban hành danh mục các nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.

Hiện nay, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang xây dựng Thông tư ban hành danh mục một số nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm đối với lĩnh vực dạy nghề. Khi Thông tư được ban hành, đề nghị sinh viên Ngọc đối chiếu với quy định của Thông