Hỏi: Giấy phép lái xe với người điều khiển ô tô điện

Cao Xuân Nhường - 08:58 14/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Hiện nay một số địa phương có dịch vụ ô tô điện chở khách và quy định người điều khiển phải có giấy phép lái xe hạng B2 trở lên. Vậy, xin hỏi có quy định nào về việc cấp giấy phép lái xe cho người điều khiển xe điện 4 bánh không?

Trả lời

Bộ Giao thông vận tải trả lời vấn đề này như sau:

Đến thời điểm này chưa có văn bản quy phạm pháp luật nào quy định về giấy phép lái xe đối với người điều khiển ô tô điện.

Hiện, một số địa phương đang triển khai thí điểm sử dụng ô tô điện chở khách trong các khu du lịch. Việc các địa phương yêu cầu người điều khiển ô tô điện phải có giấy phép lái xe hạng B2 trở lên là hợp lý.

Trong tương lai, khi ô tô điện trở nên phổ biến, Bộ Giao thông vận tải sẽ nghiên cứu để có quy định cụ thể nhằm quản lý việc sử dụng loại phương tiện này.