Lao động - Tiền lương

Hỏi: Hộ khẩu vùng ĐBKK, có được hưởng trợ cấp lần đầu?

Tô Đình Cường - 17:20 05/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi có hộ khẩu tại xã Ia Krai (xã đặc biệt khó khăn), huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai. Tháng 9/2011, tôi được nhận làm nhân viên bảo vệ theo chế độ hợp đồng lao động không xác định thời hạn tại trường Tiểu học Lê Quý Đôn đóng trên địa bàn xã này. Tôi hiện được hưởng chế độ phụ cấp thu hút theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ nhưng không được hưởng chế độ trợ cấp lần đầu. Theo trả lời của cơ quan chức năng tại địa phương, chế độ trợ cấp lần đầu chỉ áp dụng cho các đối tượng ở nơi khác chuyển đến công tác, chứ không áp dụng cho đối tượng có hộ khẩu thường trú tại địa bàn. Vậy xin hỏi trường hợp của tôi có được hưởng chế độ trợ cấp lần đầu theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP không?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Nngày 10/5/2012 Bộ Nội vụ đã Văn bản hướng dẫn việc thực hiện chế độ trợ cấp lần đầu theo quy định tại Nghị định 116/2010/NĐ-CP.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức (không phân biệt người địa phương hay người nơi khác) đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn kể từ ngày 1/3/2011 (ngày Nghị định 116/2010/NĐ-CP có hiệu lực thi hành) thuộc đối tượng áp dụng trợ cấp lần đầu quy định tại Điều 6 Nghị định 116/2010/NĐ-CP.