Hỏi: Hỗ trợ chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định nào?

Nguyễn Hải - 09:00 14/09/2016

Chi tiết câu hỏi

Quyết định số 117/2007/QĐ-TTg ngày 25/7/2007 của Thủ tướng Chính phủ có quy định mức hỗ trợ đối với đối tượng người có công khi chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở được tính trong định mức đất ở do UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quy định và tính trên số tiền sử dụng đất mà người được hỗ trợ phải nộp. Tuy nhiên, Quyết định số 09/2008/QĐ-UBND ngày 15/1/2008 của UBND tỉnh Ninh Thuận quy định mức hỗ trợ khi chuyển mục đích sử dụng đất (được hiểu là từ đất nông nghiệp sang đất ở) đối với đối tượng người có công được hỗ trợ mức 100% (mức tối đa) là 80 triệu đồng; đối tượng người có công được hỗ trợ mức 90% là 72 triệu đồng; đối tượng người có công được hỗ trợ 80% là 64 triệu đồng. Tôi xin hỏi, quy định như vậy có đúng không?

Trả lời

Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời vấn đề này như sau:

Tại các Quyết định số 117/2007/QĐ-TTg ngày 25/7/2007 của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 118/TTg ngày 27/2/1996 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở và Điều 3 Quyết định số 20/2000/QĐ-TTg ngày 3/2/2000 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người hoạt động cách mạng từ trước Cách mạng tháng Tám năm 1945 cải thiện nhà ở và Quyết định số 09/2008/QĐ-UBND ngày 15/1/2008 của UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành quy định hỗ trợ người có công với cách mạng cải thiện nhà ở quy định hỗ trợ về tiền sử dụng đất, không có quy định hỗ trợ về việc chuyển mục đích sử dụng đất. Do đó, nội dung ông Hải hỏi về quy định hỗ trợ cho người có công “khi chuyển mục đích sử dụng đất” là không đúng với quy định trong các Quyết định số 117/2007/QĐ-TTg và Quyết định số 09/2008/QĐ-UBND. Đề nghị ông xem lại các quy định trên để thực hiện.