Hỏi: Học sinh được đăng ký thi THPT theo các cụm thi liên tỉnh hay do Bộ GDĐT chỉ định?

Nguyễn Văn Dũng - 14:16 10/03/2015

Chi tiết câu hỏi

Xin hỏi, học sinh được đăng ký thi THPT theo các cụm thi liên tỉnh hay do Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ định? Việc rút, nộp hồ sơ của thí sinh đăng ký tuyển sinh đại học đối với thí sinh miền núi, vùng sâu chưa thuận lợi (khoảng cách rất xa: từ nhà tới trường đăng ký; từ trường đại học này đến trường đại học kia), vậy có phương án nào cho thí sinh không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Bộ sẽ tổ chức cụm thi, gồm:

- Cụm thi cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng: Tổ chức thi cho thí sinh của ít nhất 2 tỉnh, thành phố do trường đại học chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo.

- Cụm thi cho các thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT: Tổ chức thi tại trường hoặc liên trường phổ thông của tỉnh, do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với trường đại học.

Việc đăng kí dự thi tại cụm thi nào do thí sinh đăng kí để phù hợp với nguyện vọng và mục đích. Việc nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển, được quy định mỗi đợt kéo dài 20 ngày, trong thời gian này thí sinh được quyền thay đổi ngành học đã đăng kí hoặc rút hồ để nộp sang trường khác; thí sinh có thể nộp qua đường bưu điện theo hình thứ thư phát chuyển nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường.