Hỏi: Hỏi về đăng ký nơi thi THPT Quốc gia 2015 khi chuyển trường

Tạ Thu Thuỷ - 14:23 10/03/2015

Chi tiết câu hỏi

Con gái tôi đang học ở trường PTTH chuyên ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Nay do gia đình chuyển vào TP. Hồ Chí Minh nên tôi muốn con tôi học đại học tại TP. Hồ Chí Minh. Vậy xin hỏi trong trường hợp đó, con tôi sẽ nộp hồ sơ đăng kí ở đâu và sẽ thi ở địa điểm thi nào?

Trả lời

Bộ Giáo dục và đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015 với 2 mục đích: lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để các trường đại học, cao đẳng xét tuyển sinh vào đại học, cao đẳng. Vì vậy, nếu con gái bà Thuỷ chuyển vào học THPT ở trường nào tại TP. Hồ Chí Minh thì sẽ đăng kí dự kỳ thi THPT Quốc gia tại đó để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT và dùng kết quả đó để xét tuyển vào bất kỳ trường đại học nào phù hợp với các môn thi của ngành học mà trường đã công bố. Dự thi tại địa điểm nào sẽ được quy định trong Quyết định các cụm thi và thông báo trước để các thí sinh khai trong hồ sơ đăng ký dự thi.