Lao động - Tiền lương

Hỏi: Hỏi về thôn đặc biệt khó khăn giai đoạn 2012 - 2015

Vi Thành Thái - 16:01 14/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi muốn hỏi, Quyết định số 447/QĐ-UBDT ngày 19/9/2013 của Uỷ ban Dân tộc công nhận 2 thôn của xã Cư Knia, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông là thôn đặc biệt khó khăn giai đoạn 2012 - 2015. Vậy, các thôn còn lại trong xã có còn là thôn đặc biệt khó khăn nữa không? Quyết định số 113/2007/QĐ-TTg có còn hiệu lực thi hành không vì Quyết định số 447/QĐ-UBDT không nói đến việc thay thế quyết định này?

Trả lời

Uỷ ban Dân tộc trả lời vấn đề trên như sau:

Tại Quyết định 447/QĐ-UBDT về việc công nhận thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2012 - 2015, trong đó công nhận 2 thôn của xã Cư Knia gồm thôn 10 và thôn 11 là thôn đặc biệt khó khăn. Do vậy, các thôn khác trong xã không còn là thôn đặc biệt khó khăn giai đoạn 2012 - 2015. Quyết định 447/QĐ-UBDT không thay thế Quyết định số 13/2007/QĐ-TTg ngày 20/7/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các xã hoàn thành mục tiêu Chương trình phát triển kinh tế - xã hội các xã vùng đồng bào dân tộc, miền núi, biên giới và vùng sâu, vùng xa giai đoạn 1999 - 2005, bổ sung các xã, thôn, bản vào diện đầu tư của Chương trình 135 giai đoạn II và xã vùng bãi ngang ven biển và hải đảo vào diện đầu tư của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2006 - 2010.