Hỏi: Hướng dẫn bổ nhiệm ngạch và xếp lương giáo viên tiểu học

Nguyễn Đức Dũng - 08:56 29/11/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, giáo viên tiểu học hạng II, mã số V07.03.07, hệ số lương 3,66 trở xuống; đạt các tiêu chuẩn theo Thông tư số 02/2021/TT-BGDĐT thì khi bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lương có được xếp là giáo viên tiểu học hạng II, hệ số lương 4,0 không? Nếu không thì được xếp như thế nào?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Việc bổ nhiệm và xếp lương giáo viên tiểu học thực hiện theo quy định tại Điều 7 và Điều 8 Thông tư số 02/2021/TT-BGDĐT ngày 2/2/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường tiểu học công lập.

Theo đó, giáo viên được bổ nhiệm vào hạng chức danh nghề nghiệp nào thì áp dụng hệ số lương của loại viên chức tương ứng với hạng chức danh nghề nghiệp đó và việc xếp lương khi bổ nhiệm vào hạng chức danh nghề nghiệp thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư số 02/2007/TT-BNV ngày 25/5/2007 của Bộ Nội vụ hướng dẫn xếp lương khi nâng ngạch, chuyển ngạch, chuyển loại công chức, viên chức và theo quy định hiện hành của pháp luật.