Hỏi: Hướng dẫn tính định mức vận chuyển vật liệu xây dựng

Nguyễn Văn Cường - 11:26 03/11/2016

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, việc tính định mức vận chuyển vật liệu trường hợp công trình có cự ly vận chuyển ≤ 20km nhưng trong đó có cả đường loại 6 - đường đặc biệt xấu áp dụng thì theo quy định nào?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Việc áp dụng định mức vận chuyển các loại vật liệu và cấu kiện xây dựng bằng ô tô tự đổ, ô tô vận tải thùng đến công trình được thực hiện theo hướng dẫn tại Chương XII - Quyết định số 588/QĐ-BXD ngày 29/5/2014 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc Công bố định mức dự toán xây dựng công trình phần xây dựng (sửa đổi và bổ sung).

Đối với trường hợp các định mức vận chuyển công bố kèm theo không phù hợp thì phải căn cứ vào thực tế của công trình, phương tiện, cấp đường, loại đường, lập phương án vận chuyển cụ thể để xác định chi phí vận chuyển.

Việc xác định chi phí vận chuyển cho các loại đường khác nhau, được xác định theo hướng dẫn tại Mục 2, Chương XII - Quyết định số 588/QĐ-BXD và cước vận tải do UBND tỉnh Sơn La ban hành.