Lao động - Tiền lương

Hỏi: Hướng dẫn tính ngày nghỉ hằng năm

Quách Thị Dung - 08:28 20/07/2015

Chi tiết câu hỏi

Tôi làm việc 25 năm tại một Trường dạy nghề thuộc Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, là doanh nghiệp Nhà nước. Tháng 5, tôi đã nghỉ phép 17 ngày (12 ngày trong năm + 5 ngày thâm niên) và đã thanh toán lương nghỉ phép đủ 17 ngày. Đến tháng 9, tôi xin nghỉ hưu trước tuổi. Đơn vị yêu cầu tôi nộp lại số tiền lương nghỉ phép do vượt số ngày công tác trong năm. Cơ quan tôi thu như vậy có đúng không?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời bà Dung như sau:

Điều 7 Nghị định số 45/2013/NĐ-CP ngày 10/5/2013 của Chính phủ quy định cách tính ngày nghỉ hằng năm theo Khoản 2 Điều 114 của Bộ luật Lao động. Đề nghị bà Quách Thị Dung căn cứ quy định này và đối chiếu với thời gian làm việc thực tế tại công ty để xác định lại số ngày nghỉ hằng năm và tiền nghỉ phép năm theo quy định.