Lao động - Tiền lương

Hỏi: Không bổ nhiệm ngạch đối với cán bộ xã

Lý Văn Mau - 08:27 03/08/2020

Chi tiết câu hỏi

Anh của tôi là Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch HĐND xã. Anh của tôi đang xếp lương ngạch chuyên viên (01.003) bậc cuối, đã tốt nghiệp đại học. Anh của tôi không đủ tuổi tái cử cấp ủy, cũng như HĐND nhiệm kỳ tới nên xin nghỉ hưu trước tuổi, đồng thời xin nâng ngạch lương lên chuyên viên chính. Tuy nhiên cơ quan có thẩm quyền cho rằng anh của tôi là cán bộ xã nên không thuộc đối tượng được nâng ngạch không qua thi. Tôi cho rằng cơ quan thẩm quyền trả lời không đúng theo quy định tại Nghị định số 26/2015/NĐ-CP. Xin hỏi, anh của tôi có thuộc đối tượng nâng ngạch lên chuyên viên chính hay không?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Cán bộ, công chức cấp xã chỉ được xếp lương, không thực hiện việc bổ nhiệm ngạch. Vì vậy, không thể thực hiện việc nâng ngạch không qua thi lên ngạch trên liền kề để nghỉ hưu đối với cán bộ cấp xã như đề nghị của ông Lý Văn Mau.