Lao động - Tiền lương

Hỏi: Không thuộc thôn ĐBKK, giáo viên có được hưởng chế độ ưu tiên?

Nguyễn Cao Ngoạn - 16:20 14/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi muốn biết, theo Quyết định 447/QĐ-UBDT, xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh được công nhận là xã khu vực III thuộc vùng dân tộc miền núi giai đoạn 2012 - 2015 và 4 thôn trong xã nằm trong danh sách thôn đặc biệt khó khăn. Vậy, giáo viên công tác tại xã Phúc Đồng nhưng không thuộc thôn đặc biệt khó khăn thì có được hưởng chế độ ưu tiên hay trợ cấp gì không?

Trả lời

Uỷ ban Dân tộc trả lời vấn đề trên như sau:

Ngày 24/12/2010 Chính phủ ban hành Nghị định số 116/2010/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, bao gồm:

- Các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

- Các thôn, buôn, xóm, bản, làng, phum, sóc, ấp,... (gọi chung là thôn) đặc biệt khó khăn theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Do vậy, giáo viên công tác tại các thôn không thuộc thôn đặc biệt khó khăn ở xã khu vực III sẽ không được hưởng các chính sách theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP khi xã đó chưa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào danh sách xã đặc biệt khó khăn.