Lao động - Tiền lương

Hỏi: Kiên Giang: Điều kiện để người lao động tự do được xét hỗ trợ

Nguyễn Thanh Vui - 08:35 21/09/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi làm dịch vụ lắp đặt điện máy, điện lạnh tự do, nhưng thất nghiệp đã hơn 1 tháng từ khi tỉnh áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg, vậy tôi có được hỗ trợ không?

Trả lời

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Kiên Giang trả lời vấn đề này như sau:

Quyết định số 1778/QĐ-UBND ngày 18/7/2021 của UBND tỉnh Kiên Giang về hỗ trợ cho các đối tượng là lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) đã quy định rất cụ thể về đối tượng, điều kiện cụ thể để hỗ trợ.

Đối với công việc lắp đặt máy điện lạnh tự do là một trong những công việc khác theo Quyết định số 1778/QĐ-UBND nếu thỏa mãn thêm các điều kiện khác như: Cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang; sau khi bị mất việc làm, không có thu nhập hoặc thu nhập thấp hơn 1.500.000 đồng/tháng đối với khu vực nông thôn thì sẽ thuộc đối tượng xem xét hỗ trợ.

Do thông tin ông Vui cung cấp chưa đầy đủ nên Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chưa có cơ sở để trả lời cụ thể; đề nghị ông Vui liên hệ đến UBND xã Bình Giang để được hướng dẫn làm hồ sơ và xem xét theo quy định.

Trường hợp còn thắc mắc, đề nghị ông Vui liên hệ với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Hòn Đất để được trả lời cụ thể.