Lao động - Tiền lương

Hỏi: Lao động tự do không có hộ khẩu có được hỗ trợ không?

Đỗ Thanh Hòa - 16:39 13/05/2020

Chi tiết câu hỏi

Xin hỏi, đối tượng người lao động tự do bị mất việc không có hộ khẩu tại địa phương mà chỉ có sổ tạm trú thì có được hưởng hỗ trợ theo Quyết định 15/2020/QĐ-TTg không?

Trả lời

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Việc xin xác nhận của nơi thường trú hoặc tạm trú đối với lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm đã được quy định tại Khoản 1 Điều 8 Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg

"Điều 8. Hồ sơ và trình tự, thủ tục

1. Hồ sơ đề nghị theo Phụ lục kèm theo Quyết định này, gửi Ủy ban nhân dân cấp xã sau ngày 15 hằng tháng. Trường hợp người lao động có nơi thường trú và tạm trú không trong phạm vi một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nếu đề nghị hưởng hỗ trợ tại nơi thường trú thì phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi tạm trú về việc không đề nghị hưởng các chính sách theo Quyết định này và ngược lại".