Hỏi: Mất hồ sơ gốc, đổi giấy phép lái xe thế nào?

Giàng Seo De - 17:24 21/05/2015

Chi tiết câu hỏi

Tôi có giấy phép lái xe mô tô từ năm 2007, do sơ xuất nên ảnh trên giấy phép bị mờ và đã mất hồ sơ gốc. Vậy xin hỏi tôi muốn đổi giấy phép lái xe thì cần những thủ tục gì?

Trả lời

Sở Giao thông vận tải tỉnh Lào Cai trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Thông tư 46/2012/TT-BGTVT ngày 07/11/2012 của Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe thì người có Giấy phép lái xe bị hỏng hoặc mất được xét đổi lại theo quy định. Trường hợp của ông Giàng Seo De hiện còn Giấy phép lái xe và có tên trong Hồ sơ lưu trữ của cơ quan quản lý Giấy phép lái xe thì vẫn thực hiện đổi bình thường.

Thủ tục hồ sơ gồm:

1) Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại phụ lục 29 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT (đơn này được in tại nơi tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giao thông vận tải, người đổi Giấy phép lái xe không phải viết).

2) Bản sao chụp Giấy phép lái xe, Chứng minh thư nhân dân.

Người có Giấy phép lái xe cần đổi phải đến trực tiếp đến làm thủ tục tại bộ phận một cửa của Sở Giao thông vận tải, khi đến làm thủ tục công dân phải xuất trình Giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân bản gốc để đối chiếu.