Hỏi: Máy quét thân nhiệt có phát hiện người bị nhiễm vi rút nCoV?

Chu Thành - 10:59 10/02/2020

Chi tiết câu hỏi

Máy quét thân nhiệt có hiệu quả như thế nào trong việc phát hiện người bị nhiễm vi rút Corona mới (2019-nCoV)?

Trả lời

Máy quét thân nhiệt có hiệu quả trong việc phát hiện những người bị sốt (tức là có nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường) do bị nhiễm vi rút Corona mới (2019-nCoV).

Tuy nhiên, máy không thể phát hiện ra những người bị nhiễm bệnh nhưng chưa bị sốt. Điều này là do phải mất từ 2 đến 10 ngày người bị nhiễm mới phát bệnh và bị sốt.