Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Mức chi trả BHYT cho thương binh

Nguyễn Văn Cường - 13:42 05/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi là thương binh. Tôi bị bệnh mạch vành và đã điều trị ở Viện Tim mạch (Hà Nội), tuy nhiên hiện nay bệnh không thuyên giảm. Do kinh tế khó khăn nên tôi đã chuyển về điều trị tại Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng). Vậy, tôi sẽ được hưởng chính sách ưu đãi gì khi điều trị tại bệnh viện?

Trả lời

BHXH Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Đối với trường hợp như ông Cường, ông sẽ được Nhà nước cấp thẻ BHYT. Khi đi khám, chữa bệnh đúng quy định, ông Cường sẽ được quỹ BHYT chi trả 100% chi phí khám, chữa bệnh thông thường, 100% chi phí nhưng không quá 40 tháng lương tối thiểu (46 triệu đồng) khi sử dụng dịch vụ kỹ thuật cao chi phí lớn (ví dụ như đặt stent động mạch vành).