Hỏi: Mương vườn rộng 2m có phải thể hiện khi quy hoạch?

Trần Thanh Tân - 08:48 14/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi công tác tại Trung tâm Quy hoạch xây dựng tỉnh Vĩnh Long, hiện đang thực hiện công tác đo đạc hiện trạng công trình điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Trung tâm Cái Ngang trên địa bàn tỉnh. Các quy định về công tác trắc địa, khảo sát lập bản đồ địa hình phục vụ quy hoạch và thiết kế xây dựng không đề cập đến yêu cầu phải thể hiện mương vườn trên bản đồ. Do vậy, chỉ khi lập quy hoạch chi tiết, Trung tâm Quy hoạch Xây dựng tỉnh Vĩnh Long mới thể hiện mương vườn để làm căn cứ tính khối lượng san nền. Xin hỏi, công trình Trung tâm Cái Ngang là công trình đo đạc hiện trạng với mục đích phục vụ công tác quy hoạch chung thì có cần thể hiện các mương vườn có độ rộng 2m không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ TCXDVN 309:2004 được Bộ Xây dựng ban hành kèm theo Quyết định số 04/2005/QĐ-BXD ngày 10/1/2005 về Công tác trắc địa trong xây dựng công trình - Yêu cầu chung và Thông tư số 05/2011/TT-BXD ngày 9/6/2011 của Bộ Xây dựng quy định việc kiểm tra, thẩm định và nghiệm thu công tác khảo sát lập bản đồ địa hình phục vụ quy hoạch và thiết kế xây dựng, trường hợp lập bản đồ hiện trạng tỷ lệ 1/2000 cần thể hiện các mương vườn có độ rộng 2m.