Lao động - Tiền lương

Hỏi: Người sắp nghỉ hưu được giảm thời gian làm việc trong ngày

Nguyễn Trung Việt - 14:00 05/06/2019

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, người sắp nghỉ hưu (nam 59 tuổi, nữ 54 tuổi) có được giảm thời gian làm việc trong một ngày không và các chế độ chính sách khi được giảm giờ làm việc có gì khác so với người làm việc bình thường?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Tại Khoản 3, Điều 166 Bộ luật Lao động 2012 quy định, năm cuối cùng trước khi nghỉ hưu, người lao động được rút ngắn thời giờ làm việc bình thường hoặc được áp dụng chế độ làm việc không trọn thời gian.