Lao động - Tiền lương

Hỏi: Ông Hoàng Song Sâm có được cộng nối thời gian công tác?

Hoàng Song Sâm - 09:23 20/02/2019

Chi tiết câu hỏi

Trước khi nghỉ hưu tôi đã nộp hồ sơ (bản sao) cho BHXH huyện Hớn Quản đề nghị được cộng nối thời gian công tác trong ngành Công an từ năm 1976 đến năm 1990 để tính hưởng BHXH. Tôi là công an trại giam, không trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế sau ngày 30/4/1975, tại Quyết định hưởng lương hưu tôi không được cộng nối thời gian công tác trong ngành Công an. Tháng 3/2018, tôi tiếp tục nộp hồ sơ cho BHXH huyện Hớn Quản nhưng bị trả lại. Ngày 26/6/2006, tôi nộp hồ sơ (bản gốc) đến BHXH tỉnh Bình Phước nhưng bị từ chối với lý do, khi thôi việc tôi đã nhận trợ cấp thôi việc một lần nên không được giải quyết. Đề nghị BHXH Việt Nam có văn bản chỉ đạo BHXH tỉnh Bình Phước thực hiện thủ tục cộng nối thời gian công tác cho tôi theo quy định.

Trả lời

BHXH Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhận được Công văn số 538/BHXH-CST ngày 29/8/2018 của BHXH tỉnh Bình Phước đề nghị tính thời gian công tác đối với ông Hoàng Song Sâm.

Ông Sâm có thời gian công tác trong Công an nhân dân từ tháng 9/1976 đến tháng 5/1990 thì xin thôi việc về địa phương và được thôi việc theo Quyết định số 396/QĐ-V26 ngày 21/5/1990 của Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý và Cải tạo phạm nhân, ông Sâm đã được nhận trợ cấp 14 tháng nguyên lương.

Hiện nay, BHXH Việt Nam đang báo cáo và xin ý kiến Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, BHXH Việt Nam sẽ có văn bản hướng dẫn BHXH tỉnh Bình Phước để thực hiện.