Lao động - Tiền lương

Hỏi: Phụ cấp thu hút vùng khó khăn khi điều chỉnh đơn vị hành chính

Nguyễn Văn Đạt - 09:40 28/06/2020

Chi tiết câu hỏi

Tôi đang công tác tại huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tôi được tuyển dụng năm 2013 và đã được hưởng tất cả các chế độ theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP, trong đó đã hưởng phụ cấp thu hút 70% trong thời gian được 5 năm. Ngày 8/10/2019, Chính phủ ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn. Theo đó, tại Điểm 2 Điều 1 Phạm vi điều chỉnh quy định về vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn có các xã khu vực III thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi, xã đảo đặc biệt khó khăn theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Theo Quyết định số 1010/QĐ-TTg ngày 10/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ thì huyện Lý Sơn vẫn nằm trong danh sách thuộc vùng khó khăn. Thực hiện Nghị Quyết 867/NQ-UBTVQH14 ngày 10/1/2020 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Quảng Ngãi. Theo đó, trên địa bàn huyện Lý Sơn không còn đơn vị hành chính cấp xã kể từ ngày 1/4/2020. Tôi xin hỏi, vậy trường hợp của tôi có nằm trong phạm vi điều chỉnh của Nghị định 76/2019/NĐ-CP hay không? Tôi đã hưởng đủ phụ cấp thu hút 70% theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP. Vậy tôi có tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút 70% thêm 5 năm nữa theo Nghị định 76/2019/NĐ-CP hay không? Tôi có đồng nghiệp vừa được tuyển dụng năm 2018, đã hưởng chế độ theo Nghị định 116/2010/NĐ-CP được 2 năm. Vậy, đồng nghiệp tôi có tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút 70% thêm 3 năm nữa hay không?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ và Thông tư liên tịch số 08/2011/TTLT-BNV-BTC ngày 31/8/2011 của Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 116/2010/NĐ-CP.

Kể từ ngày 1/12/2019, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 76/2019/NĐ-CP ngày 8/10/2019 của Chính phủ. Vấn đề ông Nguyễn Văn Đạt hỏi thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Vì vậy, đề nghị ông liên hệ với cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh Quảng Ngãi để được giải đáp.