Hỏi: Phương thức cấp bù tiền miễn, giảm học phí

Nguyễn Quang Minh - 10:59 06/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi có con học ở Đắc Lắc, hàng năm vẫn phải đóng tiền học phí, sau đó lấy hóa đơn về Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hải Dương lĩnh tiền cấp bù học phí. Đầu năm học này con tôi vẫn phải nộp học phí 2,3 triệu đồng nhưng khi đề nghị Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cấp bù tiền thì được biết theo quy định mới, việc miễn học phí sẽ được thực hiện trực tiếp tại trường. Xin hỏi số tiền học phí gia đình đã nộp ở trường sẽ được giải quyết như thế nào?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Phương thức miễn, giảm học phí đã được thay đổi từ phương thức cấp bù tiền miễn, giảm học phí cho gia đình người học thông qua các Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cấp huyện bằng hình thức miễn, giảm học phí trực tiếp tại trường. Trường hợp con ông đã nộp học phí cho nhà trường và thuộc đối tượng miễn giảm học phí thì sẽ được nhà trường trả lại tiền học phí sau khi Thông tư liên tịch hướng dẫn Nghị định 74/2013/NĐ-CP được ban hành.