Hỏi: Quy định về cấp phép xây dựng có thời hạn

Trần Trọng Hiếu - 14:06 08/11/2016

Chi tiết câu hỏi

Tôi xin hỏi, giấy phép xây dựng có thời hạn là như thế nào? Thời hạn trong giấy phép bắt đầu từ thời điểm nào? Công trình bắt đầu thi công trong thời gian giấy phép xây dựng còn hiệu lực, nhưng do thi công chậm trễ nên khi giấy phép xây dựng hết hiệu lực công trình vẫn chưa xây xong thì có vấn đề gì xảy ra không? Có cần phải xin cấp giấy phép mới không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Các nội dung về việc cấp giấy phép xây dựng có thời hạn đã được quy định tại Điều 94 Luật Xây dựng và hướng dẫn tại Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng. Đề nghị ông Hiếu nghiên cứu các quy định này để thực hiện.