Hỏi: Quy định về điểm tập kết rác thải sinh hoạt

Vũ Thanh Mạnh - 15:32 08/06/2020

Chi tiết câu hỏi

Tôi thường đi xe buýt, tôi thấy một số nơi tập kết rác ngay cạnh trạm xe buýt gây mất vệ sinh. Một số điểm xe rác còn làm sập cống thoát nước gây tắc nước, nước thải chảy ra từ xe rác bốc mùi hôi thối. Xin hỏi, có quy định nào về điểm tập kết rác thải sinh hoạt trong thành phố không?

Trả lời

Bộ Tài nguyên và Môi trường trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Điều 16 Nghị định số 38/2015/NĐ-CP ngày 24/4/2015 của Chính phủ quy định về quản lý chất thải và phế liệu được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 40/2019/NĐ-CP ngày 13/5/2019, điểm tập kết, trạm trung chuyển chất thải rắn sinh hoạt phải đáp ứng quy định tại điểm A Phụ lục II Mục III ban hành kèm theo Nghị định này.

Theo đó, điểm tập kết chất thải rắn sinh hoạt phải có cao độ nền bảo đảm không bị ngập lụt, có sàn bảo đảm kín, không rạn nứt, không bị thẩm thấu.