Hỏi: Quy định về mốc tính tăng lương và phụ cấp thâm niên

Trần Quyết Thắng - 10:54 29/10/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi là giáo viên 1 trường THCS ở Hà Nội. Thời điểm tính tăng lương và phụ cấp thâm niên của tôi là ngày 1/10/2010. Năm 2013, tôi được tăng lương trước thời hạn 6 tháng. Vậy, thời điểm tính tăng phụ cấp thâm niên của tôi có được tính theo mốc tăng lương sớm không, cụ thể là từ ngày 1/4/2013?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Mốc tính tăng lương và mốc tính tăng phụ cấp thâm niên của mỗi nhà giáo không nhất thiết cùng thời điểm vì mốc tăng phụ cấp thâm niên được tính theo quy định của khoản 3 Điều 2 Thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện Nghị định số 54/2011/NĐ-CP của Chính phủ. Còn mốc tính tăng lương được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 204/2004/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị định này.