Hỏi: Quy định về thẩm định dự án chỉ lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật

Trần Anh - 18:11 09/11/2016

Chi tiết câu hỏi

Cơ quan tôi đang tiếp nhận hồ sơ thẩm định báo cáo kinh tế - kỹ thuật về trạm biến áp. Trường hợp này, chủ đầu tư đã thuê Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp thẩm tra hồ sơ. Khi thẩm định báo cáo kinh tế - kỹ thuật về chi phí thiết bị giá của trạm biến áp đó, chủ đầu tư chỉ xuất trình được thông báo giá của nhà sản xuất. Tôi xin hỏi có cần thiết phải đòi hỏi thẩm định giá trước khi phê duyệt không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Việc thẩm định, phê duyệt tổng mức đầu tư xây dựng của báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng công trình, được thực hiện theo Khoản 2, Điều 6 Nghị định số 32/2015/NĐ-CP ngày 25/3/2015 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng.