Lao động - Tiền lương

Hỏi: Quy định về thi nâng ngạch

Vũ Ngọc - 16:03 01/02/2019

Chi tiết câu hỏi

Tôi được biết trong quý 1/2019 Sở Nội vụ tỉnh Yên Bái có kế hoạch thi chuyển ngạch, vậy cho tôi hỏi hồ sơ thi chuyển ngạch gồm những giấy tờ gì, và tôi đang hưởng lương cao đẳng, làm việc đúng vị trí việc làm, nay tôi muốn thi nâng lên ngạch đại học nhưng bằng đại học lại không đúng vị trí việc làm thì có được dự thi không?

Trả lời

Sở Nội vụ tỉnh Yên Bái trả lời vấn đề này như sau:

Hồ sơ đăng ký dự thi nâng ngạch

Hồ sơ đăng ký dự thi nâng ngạch gồm có:

1. Bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 4x6 (theo mẫu 2C-BNV/2008 ban hành kèm theo Quyết định số 02/2008/QĐ-BNV ngày 6/10/2008 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc ban hành mẫu biểu quản lý hồ sơ cán bộ, công chức), có xác nhận của cơ quan sử dụng công chức;

2. Bản nhận xét, đánh giá của người đứng đầu cơ quan sử dụng công chức theo các tiêu chuẩn, điều kiện quy định tại Khoản 3 Điều 29 Nghị định số 24/2010/NĐ-CP, trong đó nêu cụ thể kết quả đánh giá, phân loại cán bộ, công chức hàng năm của 03 năm gần nhất;

3. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ của cán bộ, công chức theo tiêu chuẩn của ngạch đăng ký dự thi được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

4. Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi nâng ngạch;

5. Bản sao các văn bản, quyết định tuyển dụng hoặc sổ bảo hiểm xã hội hoặc xác nhận quá trình tham gia đóng bảo hiểm xã hội của cơ quan có thẩm quyền trong trường hợp bị mất sổ BHXH để xác định có thời gian công tác đã đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ đủ 03 (ba) năm trở lên ở ngạch cán sự hoặc tương đương và 05 (năm) năm trở lên ở ngạch nhân viên hoặc tương đương (không kể thời gian tập sự, thử việc) tính đến thời điểm nộp hồ sơ đăng ký dự thi;

6. Bản sao quyết định nâng lương gần nhất.

Hồ sơ đăng ký dự thi của mỗi công chức được cho vào một bì đựng riêng có kích thước 250x340x5mm (theo quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 1 Quyết định số 06/2007/QĐ-BNV ngày 18/6/2007 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc ban hành thành phần hồ sơ cán bộ, công chức và mẫu biểu quản lý hồ sơ cán bộ, công chức).

Văn bằng, chứng chỉ với vị trí việc làm trong đăng ký dự thi nâng ngạch

Ông/bà không nói rõ hiện đang làm việc tại cơ quan, đơn vị cụ thể nào để có thể trả lời theo quy định cụ thể của bộ ngành chủ quản của cơ quan, đơn vị đó, vì mỗi ngành, mỗi vị trí việc làm đều có quy định cụ thể riêng để áp dụng, nhưng có thể nói chung bằng cấp chuyên môn có phù hợp với vị trí việc làm hay không để được dự thi nâng ngạch là do cơ quan chuyên môn có thẩm quyền xem xét, quyết định vì trong quy định về tiêu chuẩn, điều kiện của các bộ ngành chủ quản về trình độ chuyên môn đối với vị trí việc làm đều có xem xét thêm một số chuyên ngành khác phù hợp với vị trí việc làm.