Hỏi: Quy định về xử lý trách nhiệm đối với người gây tai nạn giao thông

Trần Xuân Quý - 16:23 25/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Ngày 9/1/2014, mẹ tôi là bà Phùng Thọ Oanh đi bên phải đường dành cho người đi bộ, nhưng bị một xe máy đâm vào đằng sau khiến mẹ tôi bị chấn thương sọ não, dập não, tràn máu não. Sau 7 tháng phẫu thuật và điều trị, nay mẹ tôi mất khoảng 60-80% sức khỏe, liệt nửa người. Sau khi tai nạn xảy ra, gia đình tôi cùng công an xã và người gây tai nạn cho mẹ tôi đã lập biên bản hiện trường đầy đủ. Vậy, người gây tai nạn cho mẹ tôi phải chịu xử lý theo Luật Giao thông đường bộ như thế nào?

Trả lời

Bộ Công an trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ nội dung câu hỏi thì người điều khiển phương tiện gây tai nạn cho mẹ của ông Quý đã vi phạm điểm b, khoản 3, Điều 30 Luật Giao thông đường bộ: “Người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy không được đi xe vào phần đường dành cho người đi bộ và phương tiện khác”. Đối với việc xử lý trách nhiệm của người gây tai nạn giao thông, đề nghị ông Quý liên hệ với cơ quan Công an các cấp nơi thụ lý vụ tai nạn giao thông để được hướng dẫn giải quyết theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật.