Hỏi: Quyết định tuyển dụng có cần ghi thời gian hưởng phụ cấp thâm niên?

Nguyễn Thị Uyên Nhi - 09:06 20/03/2019

Chi tiết câu hỏi

Tôi là giáo viên, ký hợp đồng không xác định thời hạn và đóng BHXH bắt buộc tại trường THPT tư thục từ tháng 5/2005-5/2018. Tháng 6/2018, tôi thi đỗ viên chức, được Sở Giáo dục và Đào tạo bố trí giảng dạy tại trường THPT Thừa Lưu đến nay. Trong quyết định tuyển dụng và hợp đồng làm việc chỉ ghi hưởng lương theo hệ số 2,67, mã số V.07.05.15 nhưng không ghi tôi được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo. Tôi xin hỏi, theo Nghị định số 54/2011/NĐ-CP về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo và Thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 54/2011/NĐ-CP thì tôi đã đủ điều kiện để hưởng phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo chưa? Thời điểm nào tôi bắt đầu được hưởng phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo và cách tính phụ cấp thâm niên đối với trường hợp của tôi như thế nào?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo được quy định tại Nghị định số 54/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Chính phủ, hướng dẫn tại Thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH ngày 30/12/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 29/2015/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH ngày 20/11/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH và Thông tư số 27/2018/TT-BGDĐT ngày 25/10/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung Điểm a, Khoản 3, Điều 1 Thông tư số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 54/2011/NĐ-CP và Điểm 1, Khoản 2, Mục I Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 23/1/2006 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Quyết định số 244/QĐ-TTg ngày 6/10/2005 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập.

Liên quan đến vấn đề bà Nguyễn Thị Uyên Nhi hỏi, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 40/NGCBQLGD-CSNGCB ngày 9/1/2019 đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên–Huế theo thẩm quyền trả lời bà Nhi về chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo, đồng thời báo cáo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục.

Sau khi làm việc trực tiếp với bà Nhi, ngày 23/1/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên–Huế đã có Công văn số 177/SGD&ĐT-TCCB gửi Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục.

Theo đó, sau khi được giải thích về quyết định tuyển dụng, bà Nhi đã hiểu quyết định tuyển dụng của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên – Huế không ghi thời gian hưởng chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo cho bà là đúng. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ giải quyết chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo cho bà Nhi theo đúng quy định.