Hỏi: Thẩm quyền cấp phép xây dựng dự án khu nhà liên kế

Nguyễn Trường Duy - 14:14 09/09/2019

Chi tiết câu hỏi

Tháng 8/2019, công ty tôi được phê duyệt quy hoạch dự án bao gồm (nhà chung cư và khu nhà ở liên kế). Nhà chung cư 26 tầng (cấp I), khu nhà ở liên kế cao 5 tầng (cấp III). Vậy cho hỏi thẩm quyền cấp phép xây dựng cho khu nhà ở liên kế thuộc cơ quan chuyên môn cấp huyện hay cấp sở?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Khoản 5, Điều 17 Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về cấp giấy phép xây dựng, trường hợp một dự án gồm nhiều công trình có loại và cấp khác nhau thì cơ quan thực hiện cấp giấy phép xây dựng công trình cấp cao nhất có trách nhiệm cấp giấy phép xây dựng các công trình còn lại thuộc dự án.