Hỏi: Thời gian dạy hợp đồng có được tính hưởng thâm niên?

Lê Thị Hoài Hương - 14:15 05/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi có quyết định điều động về giảng dạy tại huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng từ 1/9/1995, hưởng lương ngạch giáo viên tiểu học, mã số 15.114. Tôi ký hợp đồng làm việc dài hạn từ 1/6/1998 và đến năm 2002 thì trúng tuyển vào biên chế. Khi xét tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo, tôi chỉ được tính thời gian từ năm 2002 đến nay. Việc tính hưởng phụ cấp thâm niên trong trường hợp của tôi có đúng quy định không?

Trả lời

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng trả lời vấn đề này như sau:

Bà Lê Thị Hoài Hương là giáo viên hợp đồng giảng dạy hợp đồng từ tháng 9/1995, tháng 1/2001 mới được cấp bằng tốt nghiệp Trung học Sư phạm và được tuyển dụng từ ngày 15/8/2002. Theo Văn bản hướng dẫn số 384/NV-TC-GDĐT ngày 15/5/2002 của liên Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng: "Trường hợp trước khi tuyển dụng mà tại thời điểm hợp đồng chưa có bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên và trong quyết định tuyển dụng không quy định thời gian tập sự thì tính từ thời điểm có bằng rồi trừ thời gian tập sự theo điểm 3 công văn này." Như vậy, thời gian tính hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo của bà Hương được tính từ tháng 1/2001, trừ thời gian tập sự 6 tháng và thời gian nghỉ hè thì đến tháng 10/2001 bắt đầu tính phụ cấp thâm niên, đến tháng 10/2013 bà được tính 12% là đúng.