Hỏi: Thời gian đi học có được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề

Nguyễn Đoàn Thanh Phương - 09:16 31/10/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi là bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề. Sau 5 năm công tác tôi được xét duyệt đi học tại Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh trong 2 năm. Trong quá trình đi học, tôi vẫn tham gia các ca trực theo quy định của bệnh viện tỉnh, nhưng không có phụ cấp ưu đãi nghề. Vậy tôi có được hưởng phụ cấp ưu đãi nghề trong thời gian đi học không và nội dung này được quy định tại văn bản nào?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Tại Điều 3 Thông tư liên tịch số 02/2012/TTLT-BYT-BNV-BTC ngày 19/1/2012 của Bộ Y tế, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định số 56/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Chính phủ quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với công chức, viên chức công tác tại các cơ sở y tế công lập như sau:

Thời gian đi học tập ở trong nước liên tục trên 3 tháng, không trực tiếp làm chuyên môn y tế theo nhiệm vụ được phân công đối với công chức, viên chức, thì không được tính hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề y tế.