Lao động - Tiền lương

Hỏi: Thời gian nghĩa vụ quân sự có được tính để nâng lương?

Thạch Ngọc Quí - 10:42 21/09/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi đang công tác tại một cơ quan Nhà nước thì có lệnh gọi nhập ngũ. Tôi nhập ngũ tháng 9/2014, xuất ngũ tháng 1/2016 và về làm tiếp tại cơ quan đến nay. Vừa qua Bộ Nội vụ ban hành Thông tư số 03/2021/TT-BNV, có bổ sung thời gian tham gia tại ngũ được tính vào thời gian nâng lương thường xuyên. Xin hỏi, thời gian tại ngũ từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2016 của tôi có được tính vào thời gian nâng bậc thường xuyên không?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Thông tư số 03/2021/TT-BNV ngày 29/6/2021 của Bộ Nội vụ sửa đổi, bổ sung chế độ nâng bậc lương thường xuyên, nâng bậc lương trước thời hạn và chế độ phụ cấp thâm niên vượt khung đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8/2021.

Theo đó, trường hợp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khi xét nâng bậc lương thường xuyên từ ngày 15/8/2021 trở đi được thực hiện theo quy định tại Thông tư số 08/2013/TT-BNV ngày 31/7/2013 của Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động và Thông tư số 03/2021/TT-BNV nêu trên.

Việc tổ chức thực hiện chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức ở tỉnh Sóc Trăng thuộc thẩm quyền của UBND cấp tỉnh. Vì vậy, đề nghị ông Thạch Ngọc Quí liên hệ với cơ quan quản lý cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Sóc Trăng để được giải đáp.