Lao động - Tiền lương

Hỏi: Thời gian đi nghĩa vụ quân sự trước khi tuyển dụng không tính để nâng lương

Nguyễn Đức Việt Hưng - 10:45 10/09/2021

Chi tiết câu hỏi

Từ tháng 10/1995 đến tháng 10/1997 (25 tháng) tôi đi nghĩa vụ quân sự, đã hưởng trợ cấp xuất ngũ theo quy định. Hiện tại tôi là công chức, được tuyển dụng ngày 6/2/2006 theo quyết định của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam, chính thức bổ nhiệm ngạch chuyên viên (01.003) tháng 2/2007. Vậy thời gian tôi đã tham gia phục vụ tại ngũ trước đây theo Luật Nghĩa vụ quân sự có được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương thường xuyên hiện tại hay không? Nếu được thì yêu cầu về quy trình, thủ tục ra sao? Đơn vị nào thực hiện việc điều chỉnh này?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 1 Thông tư số 03/2021/TT-BNV ngày 29/6/2021 của Bộ Nội vụ sửa đổi, bổ sung một số điều về chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thì thời gian được tính để xét nâng bậc lương thường xuyên là thời gian cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia phục vụ tại ngũ theo Luật Nghĩa vụ quân sự; thời gian tham gia phục vụ tại ngũ theo Luật Nghĩa vụ quân sự trước khi được bổ nhiệm, tuyển dụng vào làm cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp của Nhà nước không được tính để xét nâng bậc lương thường xuyên.