Hỏi: Thủ tục đưa người bệnh ra sân bay

Nguyễn Thị Thu Trang - 09:43 14/10/2021

Chi tiết câu hỏi

Anh của tôi bị bệnh tâm thần, được em trai bảo lãnh đi Mỹ, đã có vé máy bay. Nhưng theo Công văn số 8272/BGTVT-VT, trên xe chỉ có lái xe và người có vé máy bay đến cảng hàng không quốc tế để đi nước ngoài và hành trình từ cảng hàng không quốc tế quay trở lại nơi xuất phát thì trên xe chỉ có duy nhất lái xe ô tô. Nhưng vì người anh của tôi cần có người đi theo, gia đình không yên tâm khi để anh tôi một mình. Xin hỏi, tôi có thể được đi cùng rồi trở về lại nơi xuất phát không? Tôi phải liên hệ với cơ quan nào, cần giấy tờ gì để được đi theo?

Trả lời

Bộ Giao thông vận tải trả lời vấn đề này như sau:

Đây là trường hợp đặc biệt, cá biệt, do đó đề nghị bà Nguyễn Thị Thu Trang đến cơ quan y tế có thẩm quyền lấy/xin giấy xác nhận đối với bệnh nhân bị bệnh tâm thần và mang đến chính quyền địa phương nơi sinh sống để đề nghị cho phép đưa người bệnh đến sân bay.