Hỏi: Thủ tục gia hạn chứng chỉ hành nghề xây dựng

Đoàn Đức Thiện - 16:15 26/02/2016

Chi tiết câu hỏi

Tôi đã được Sở Xây dựng cấp chứng chỉ hành nghề thiết kế công trình điện và trạm biến áp đến 220kV và chứng chỉ giám sát lắp đặt công trình điện và trạm biến áp đến 220kV. Hiện nay cả 2 chứng chỉ của tôi chuẩn bị hết hạn. Vậy tôi xin hỏi, tôi cần làm các thủ tục gì để được gia hạn 2 chứng chỉ trên. Trong trường hợp tôi muốn nâng cả 2 chứng chỉ của tôi lên cấp điện áp cao hơn (500kV) thì tôi cần làm những thủ tục gì?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Việc cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng đối với những chứng chỉ đã hết hạn hoặc chuyển đổi chứng chỉ hành nghề đã được cấp thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư số 17/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn về năng lực của tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động xây dựng và Thông tư số 24/2016/TT-BXD ngày 1/9/2016 sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư liên quan đến quản lý dự án đầu tư xây dựng. Đề nghị ông Thiện nghiên cứu các quy định trên để thực hiện.