Hỏi: Thủ tục sang tên khi bị mất giấy tờ xe

Lê Văn Ngoan - 16:06 25/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi có mua 1 ô tô cũ của một người thường trú tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Hai bên đã làm giấy mua bán và có chứng thực của UBND xã. Tôi đã cầm toàn bộ giấy tờ xe của chủ cũ, đã làm tờ khai di chuyển xe và các giấy tờ khác theo quy định nộp tại Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh để rút hồ sơ gốc của xe, cán bộ tiếp nhận viết giấy hẹn 1 tuần đến nhận hồ sơ. Do ở xa nên tôi đã xin mượn lại đăng ký xe, biển số, giấy mua bán xe và chạy xe vào Đắk Nông. Trên đường về tôi làm rơi mất đăng ký xe. Vậy trong trường hợp này tôi phải làm thủ tục gì để rút được hồ sơ gốc của xe? Thời gian bao lâu thì tôi có thể nhận được hồ sơ gốc?

Trả lời

Bộ Công an trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ Điều 22 Thông tư 37/2010/TT-BCA ngày 12/10/2010 của Bộ Công an về quy trình đăng ký xe thì trường hợp xe đã chuyển nhượng, chưa làm thủ tục sang tên nhưng bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe, ông Ngoan phải làm đơn gửi Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Hà Tĩnh. Sau khi kiểm tra, đối chiếu thủ tục, hồ sơ sang tên di chuyển xe đầy đủ theo đúng quy định, Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh sẽ thông báo niêm yết công khai tại trụ sở cơ quan đăng ký xe về họ, tên, địa chỉ của chủ xe, biển số, số khung, số máy của xe; sau 15 ngày nếu không có khiếu nại tranh chấp thì sẽ giải quyết sang tên di chuyển hồ sơ xe cho ông Ngoan.