Hỏi: Thường xuyên rửa mũi bằng nước muối có giúp ngăn ngừa lây nhiễm nCov?

Dương Hương - 10:54 10/02/2020

Chi tiết câu hỏi

Thường xuyên rửa mũi bằng nước muối có giúp ngăn ngừa lây nhiễm vi rút Corona mới (2019-nCoV) không?

Trả lời

Không. Không có bằng chứng cho thấy việc thường xuyên rửa mũi bằng nước muối có thể bảo vệ bạn không bị nhiễm vi rút Corona mới (2019-nCoV). Một số bằng chứng hạn chế cho thấy thường xuyên rửa mũi bằng nước muối có thể giúp mọi người phục hồi nhanh hơn khi mắc cảm lạnh thông thường. Tuy nhiên việc làm này chưa được chứng minh là có khả năng ngăn ngừa các nhiễm trùng đường hô hấp.