Hỏi: Tính chi phí dự án có nhiều hạng mục công trình

Lê Mạnh Linh - 17:08 15/09/2016

Chi tiết câu hỏi

Tôi đang thẩm tra một dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, thuộc công trình cấp III. Các hạng mục đều áp chi phí chung, lán trại, chi phí trực tiếp theo công trình hạ tầng kỹ thuật, riêng hạng mục giao thông, đơn vị tư vấn áp các chi phí theo công trình giao thông. Tôi xin hỏi, đơn vị tư vấn lập như vậy có đúng không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Dự toán thiết kế được lập dựa trên cơ sở loại, cấp, quy mô công trình. Quá trình tính các chi phí: chi phí chung; chi phí lán trại; chi phí trực tiếp được xác định theo hướng dẫn tại Thông tư 06/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng.