Hỏi: Tính giá nhân công cho công tác khoan khảo sát

Nguyễn Hương Giang - 08:38 28/07/2015

Chi tiết câu hỏi

Tôi tham khảo định mức khảo sát công tác khoan xoay bơm rửa bằng ống mẫu ở trên cạn ban hành kèm theo Công văn số 1779/BXD-VP ngày 16/8/2007 của Bộ Xây dựng thấy quy định, khoan không ống chống nhân công và máy thi công nhân hệ số 0,85; Lỗ khoan rửa bằng dung dịch sét nhân công và máy thi công nhân hệ số 1,05. Tôi xin hỏi, chiều sâu hố khoan khảo sát đê là 7-10m đã khoan rửa bằng dung dịch sét rồi có phải dùng chống ống hay không, đơn giá nhân công, máy thi công chỉ nhân với 1,05 hay vừa nhân với hệ số 1,05 và lại nhân với 0,85?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Việc có dùng ống chống hay không đối với công tác khoan khảo sát nên tại câu hỏi của bà Giang căn cứ vào phương án kỹ thuật khảo sát cụ thể của công trình. Trường hợp khoan phải dùng ống chống theo phương án kỹ thuật khảo sát thì bà áp dụng hệ số định mức nhân công và máy cho phù hợp.