Hỏi: Trách nhiệm của nhà thầu thi công xây dựng

Phạm Ngọc Hà - 11:12 14/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Xin hỏi Nghị định 15/2013/NĐ-CP quy định nhà thầu có nghĩa vụ lập và phê duyệt biện pháp thi công, vậy có thể hiểu là nhà thầu tự chịu trách nhiệm về biện pháp thi công của mình không? Bởi nếu chủ đầu tư phê duyệt biện pháp thi công thì quy định phải sửa thành nhà thầu có nghĩa vụ trình duyệt biện pháp thi công.

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Điểm b khoản 6 Điều 24 Nghị định 15/2013/NĐ-CP ngày 6/2/2013 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng quy định chủ đầu tư có trách nhiệm kiểm tra biện pháp thi công, trong đó quy định rõ các biện pháp bảo đảm cho người, máy, thiết bị và công trình của nhà thầu thi công xây dựng công trình.

Khoản 5 Điều 25 Nghị định 15/2013/NĐ-CP quy định nhà thầu thi công xây dựng có trách nhiệm lập và phê duyệt biện pháp thi công, trong đó quy định rõ các biện pháp bảo đảm cho người, máy, thiết bị và công trình.