Lao động - Tiền lương

Hỏi: Trưởng, Phó khoa có bắt buộc làm việc theo giờ hành chính?

Trần Thị Kim Búp - 16:26 14/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi muốn hỏi, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ của giáo viên giảng dạy, tôi đảm nhiệm công tác quản lý khoa trong trường dạy nghề. Trường tôi có ban hành quy định bắt buộc Trưởng khoa, Phó Trưởng khoa ngoài thời gian giảng dạy đứng lớp còn phải thực hiện nghiêm túc giờ giấc làm việc như nhân viên hành chính, văn phòng. Vậy, quy định của Trường như vậy có phù hợp không, được nêu tại văn bản nào?

Trả lời

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trả lời về vấn đề trên như sau:

Căn cứ Bộ Luật Lao động số 10/2012/QH13, Thông tư số 09/2008/TT-BLĐTBXH ngày 27/6/2008 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn chế độ làm việc của giáo viên dạy nghề, thì giáo viên là Trưởng khoa được giảm 30% tiêu chuẩn giờ giảng; Phó Trưởng khoa được giảm 20% tiêu chuẩn giờ giảng.

Theo đó, ngoài thời gian thực hiện nhiệm vụ công tác giảng dạy, người kiêm nhiệm công tác quản lý khoa còn phải thực hiện công tác quản lý khoa chuyên môn. Do vậy, vẫn phải thực hiện giờ làm việc theo quy định của viên chức hành chính hiện hành.

Vì vậy, yêu cầu của Trường bà Trần Thị Kim Búp theo bà nêu là đúng quy định.